Hơn 3.000 tác phẩm tham gia festival Nhiếp ảnh trẻ 2015

(SGGPO).- Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VH-TT-DL cho biết, Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015- cuộc thi nhiếp ảnh trên mạng dành cho giới trẻ từ 14 đến 35 tuổi đã thu hút sự tham gia của 3.054 ảnh của 527 tác giả từ 58 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự.

Với chủ đề “Thế hệ trẻ Việt Nam - Đất nước và phát triển”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải nhiều giá trị giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, thể hiện sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2015 giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ trẻ với khuynh hướng sáng tác độc đáo, những tác phẩm mang phong cách độc đáo mới lạ mang hơi thở của cuộc sống đương đại. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm tập hợp và hình thành đội ngũ các nhà nhiếp ảnh trẻ, những vấn đề về sáng tác ảnh của giới trẻ trong thời gian qua. Từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn cho giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp để giới trẻ yêu nhiếp ảnh cả nước có cơ hội gặp gỡ, học tập, trao đổi, giới thiệu thành quả sáng tác nghệ thuật nhiếp ảnh của mình.

Sau nhiều vòng chấm kỹ lưỡng, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho tác phẩm: “Sắc màu thời đại mới”, tác giả: Vương Thùy Giang (Hà Nội). Hai giải Nhì thuộc về tác phẩm: “Vui chơi bên bức tường tuổi thơ”, tác giả: Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang); Tác phẩm: “Hòn ngọc Viễn Đông”, tác giả: Nguyễn Anh An (TPHCM). Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 18 giải thưởng khác cho những tác phẩm xuất sắc.

Tác phẩm Hòn ngọc Viễn Đông, tác giả Nguyễn Anh An (TPHCM)

Tác phẩm Vui chơi bên bức tường tuổi thơ, tác giả Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang)

Các tác phẩm xuất sắc cũng sẽ được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hà Nội từ 25-8 đến 2-9. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.