Hơn 33 tỷ đồng xây dựng 3 cầu bắc qua kênh Ba Bò

(SGGP). – Ngày 22-4, Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TPHCM đã khởi công xây dựng 3 cầu thuộc dự án cải tạo kênh Ba Bò để giảm ngập cho khu vực giáp ranh giữa huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức, TPHCM.

Theo ông Nguyễn Ngọc Công, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP, công trình này nằm trong gói thầu số 4 (thi công tuyến kênh dài 1.700m, tuyến kênh nhánh dài 865m và 3 cầu bắc qua kênh Ba Bò) có tổng mức đầu tư 33,242 tỷ đồng, sẽ thực hiện trong 300 ngày.

Ông Công cho biết, dự án cải tạo kênh Ba Bò có vốn đầu tư 307,071 tỷ đồng. Trong đó TPHCM góp 201,944 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương 105,127 tỷ đồng (gồm phần xây lắp và chi phí bồi thường trên địa bàn tỉnh Bình Dương).  

Q. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.