Hơn 40 triệu người có tài khoản ngân hàng

SGGP
Theo Vụ thanh toán Ngân hàng Nhà nước, hiện cả nước có hơn 40 triệu người Việt Nam có tài khoản ngân hàng. Về hệ thống thanh toán, có 78 tổ chức đã triển khai dịch vụ thanh toán qua Internet, 44 tổ chức triển khai dịch vụ thanh toán điện thoại di động. 

Giá trị giao dịch quý 2-2019 qua Internet Banking lên đến 9.500 ngàn tỷ đồng và Mobile Banking đạt 1.760 ngàn tỷ đồng.

Tuy vậy, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam vẫn đang đứng ở mức thấp nhất khu vực. Theo dự báo, hoạt động thanh toán qua ngân hàng ở Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, với nhiều công nghệ mới được triển khai như QR Code, Giao tiếp trường gần (NFC), Số hóa thông tin thẻ (Tokenizatinon), Xác thực sinh trắc học…

Với Moblie Banking, khách hàng có thể trả tiền sử dụng điện online, mua vé máy bay, mua bán hàng hóa, dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng đã được kết nối với hầu hết các ngành quan trọng, như y tế, tài chính, thuế, hải quan…

TƯ NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Đánh thức tiềm năng nông sản

Với Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - EU (EVFTA), nông sản được đánh giá có nhiều lợi thế hơn so với các sản phẩm nông nghiệp, nhờ thuận lợi trong sản xuất trên “bờ”, dễ dàng tăng sản lượng. Tuy nhiên, nông sản xuất khẩu vào thị trường EU chiếm tỷ lệ rất thấp do chưa đạt chất lượng, thiếu vùng nguyên liệu, chi phí vận chuyển cao, công nghệ bảo quản và công nghệ sau thu hoạch còn kém.

Quy hoạch kiến trúc

Chế tài mạnh chủ đầu tư lách luật

Còn nhiều khoảng trống pháp luật trong mua bán chuyển nhượng nhà chung cư. Trong khi đó, không ít chủ đầu tư dự án chung cư đã tìm cách bóp méo, “lách luật”, dẫn đến nhiều tranh chấp, khiến người mua gánh chịu nhiều rủi ro, nhất là khi mua nhà ở hình thành trong tương lai.