Ngày thi cao đẳng đầu tiên

Hơn 50 thí sinh bị đình chỉ thi

Hôm qua, 16-7, tại 67 trường cao đẳng trên cả nước đã hoàn thành ngày thi tuyển sinh đầu tiên. Theo số liệu tập hợp chưa đầy đủ của Bộ GD-ĐT đến khoảng 16 giờ ngày 16-7, cả nước đã có hơn 50 thí sinh bị đình chỉ thi. 

Đọc tên thí sinh tại buổi thi năng khiếu của Trường CĐ Sư phạm Mẫu giáo TƯ3.

Những thí sinh bị đình chỉ chủ yếu do mang tài liệu vào phòng thi và sử dụng tài liệu trong quá trình làm bài thi. Một số trường có số thí sinh bị đình chỉ nhiều là: CĐSP Sơn La (12 trường hợp); CĐSP Thể dục Thể thao TƯ 2 (6 trường hợp)...

Năm nay, Trường CĐ Công nghiệp Hà Nội có số hồ sơ đăng ký dự thi đạt “kỷ lục” với trên 47.900 hồ sơ (chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 2.200). Trong sáng 16-7, số thí sinh đến dự thi môn Toán là gần 35.900, đạt tỷ lệ gần 75%.

Cũng vào sáng 16-7, một giám thị tại điểm thi Trường CĐ Công nghiệp Hà Nội đã bị đình chỉ công việc, vì đọc tạp chí trong lúc coi thi. Giám thị này là giáo viên THPT do trường thuê.

Tại Trường CĐ Giao thông, hơn 1/4 giám thị coi thi là sinh viên của trường. Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Phó phòng đào tạo của nhà trường, thí sinh đến dự thi trong ngày 16-7 tại trường đạt trên 70% trong số gần 22.300 hồ sơ dự thi, giảm gần 10% so với đợt thi tuyển sinh năm ngoái.

V.L. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.