Hơn 58 tỷ đồng xây dựng hạ tầng khu tái định cư xã Tân Kiên, Bình Chánh

UBND TPHCM vừa phê duyệt Dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư xã Tân Kiên huyện Bình Chánh nhằm phục vụ Dự án xây dựng hai tuyến metro TP tại địa bàn xã do Công ty Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng vốn đầu tư 58,264 tỷ đồng, do ngân sách TP tạm ứng để triển khai và sẽ được hoàn trả từ nguồn tiền thu bán nền nhà tái định cư của dự án. Được biết, dự án đã cơ bản hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và dự kiến được thực hiện trong hai năm 2007 - 2009.

H.NH.

Quận 1: Di dời các hộ dân tại khu Dạ Lữ Viện

UBND TPHCM vừa chấp thuận về chủ trương di dời các hộ dân tại khu vực Dạ Lữ Viện, phường Cầu Kho, quận 1 để tiến hành việc xử lý các chung cư, nhà tập thể cũ bị hư hỏng, xuống cấp cần tháo dỡ, xây dựng mới.

Khu Dạ Lữ Viện là trong những khu chung cư, nhà tập thể xuống cấp trầm trọng tại TP được đánh giá là có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Các khu vực còn lại là: khu phố 4, 5 và 6 phường Tân Định; khu 28 B Mã Lộ, quận 1 và chung cư 727 đường Trần Hưng Đạo, quận 5.

Được biết, hiện khu nhà này có 31 hộ dân với hơn 120 nhân khẩu chen chúc nhau trong những căn phòng tạm bợ diện tích chỉ khoảng 250m2. Sở Xây dựng được giao chủ trì, hướng dẫn, hỗ trợ UBND quận 1 và các cơ quan liên quan thực hiện biện pháp hữu hiệu để di dời dân.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn