Hơn 600 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ lên đường hỗ trợ Kiên Giang

SGGPO
Ngày 16-9, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện đến Kiên Giang hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Hơn 600 cán bộ, sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ lên đường hỗ trợ Kiên Giang ảnh 1 Các cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ lên đường hỗ trợ tỉnh Kiên Giang

Lực lượng này gồm 630 người, trong đó có 600 sinh viên, học viên, 15 cán bộ của trường và 15 tình nguyện viên của Thành đoàn TP Cần Thơ.

Các lực lượng trên sẽ đến địa bàn 5 huyện có nguy cơ cao về dịch Covid-19 ở Kiên Giang gồm: TP Hà Tiên, huyện Kiên Lương, Giang Thành, Châu Thành, Hòn Đất.

Nguồn nhân lực y tế này sẽ hỗ trợ các địa phương ở Kiên Giang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, test nhanh, xét nghiệm PCR và các chuyên môn y tế khác.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu các địa phương như: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh khẩn trương chuẩn bị nhân lực, phương tiện cần thiết sẵn sàng hỗ trợ cho các tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang phòng chống dịch Covid-19.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc