Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển

SGGPO
Sáng 21-10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TPHCM (Bến Nhà Rồng), Hội Truyền thống Cựu chiến binh (CCB) Đoàn tàu Không số TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 -- 23-10-2018).

Tham dự có đại diện Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 125 Hải quân và hơn 300 CCB, thân nhân các liệt sĩ và gia đình CCB Đoàn tàu Không số, hiện đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Tại buổi họp mặt, các CCB Đoàn tàu Không số đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những năm tháng không thể nào quên, với bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125 Hải quân, tàu HQ-671 và những con tàu Không số trong suốt 14 năm ác liệt, đã tham gia vận chuyển hàng ngàn tấn vũ khí, đạn dược cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển  ảnh 1 Các thế hệ CCB Đoàn tàu Không số cùng nhau ôn lại kỷ niệm những chuyến hàng vượt biển vào Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: HOÀI NAM

Sau hơn 43 năm đất nước hòa bình, thống nhất, các thế hệ CCB Đoàn tàu Không số tiếp tục viết nên truyền thống vẻ vang của quân đội và Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 125 Hải quân; đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước và hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống đời thường.

Thông qua các hoạt động của chương trình “Nghĩa tình bến xưa”, do Hội Truyền thống CCB Đoàn tàu Không số TPHCM phát động, các thế hệ CCB và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng xây dựng gần 100 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, khám, chữa bệnh và tặng quà, tặng học bổng cho hàng ngàn lượt hộ dân, các gia đình khó khăn ở những vùng đất trước kia đã từng là bến tàu bốc dỡ hàng hóa, vũ khí đạn dược của những con tàu Không số vượt biển từ Bắc vào Nam, chi viện cho chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống CCB Đoàn tàu Không số TPHCM đã trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TPHCM tấm bản đồ đường Hồ Chí Minh trên biển để trưng bày, lưu giữ lại cho thế hệ hôm nay về truyền thống Hải quân Nhân dân Việt Nam đã làm nên những chiến công hiển hách trên đường Hồ Chí Minh trên biển hơn 43 năm trước.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary: Tích cực tham gia các diễn đàn nghị viện đa phương

Ngày 27-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại tòa nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér. Tại cuộc hội đàm ngay sau lễ đón, hai Chủ tịch Quốc hội đã trao đổi sâu rộng về nhiều vấn đề trong quan hệ Việt Nam - Hungary.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />