Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng

SGGP
Ngày 28-7, tại Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức họp mặt và sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng. 

Đồng chí Thân Thị Thư chúc mừng các cán bộ tuyên giáo được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tuyên giáo của Đảng. Ảnh:  HOÀI NAM

Đồng chí Thân Thị Thư chúc mừng các cán bộ tuyên giáo được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tuyên giáo của Đảng. Ảnh: HOÀI NAM

Tham dự có đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM các thời kỳ; đại diện Ban tuyên giáo, trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở và Đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy, các đoàn thể chính trị, xã hội, lãnh đạo cơ quan báo chí xuất bản và văn nghệ sĩ tiêu biểu TP.

Đồng chí Thân Thị Thư phát biểu ôn lại truyền thống ngành tuyên giáo kể từ khi Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng được thành lập cách nay đúng 87 năm (1-8-1930 - 1-8-2017). Dù tên gọi, cơ cấu, tổ chức và đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo có nhiều thay đổi nhưng chức năng của ngành tuyên giáo luôn thống nhất và xuyên suốt. Đó là tham mưu cho Đảng trên mặt trận tư tưởng, lý luận, văn hóa, khoa học, giáo dục. Đội ngũ cán bộ ngành tuyên giáo không ngừng nỗ lực phấn đấu, ngày càng trưởng thành, luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của ngành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trước yêu cầu và nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong tình hình mới, đồng chí Thân Thị Thư đề nghị những người làm công tác tuyên giáo - những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng cần thể hiện rõ bản lĩnh chính trị kiên trung, vững vàng, nắm vững đường lối chính sách của Đảng và sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng; gắn liền công tác tổ chức, công tác dân vận với phong trào hành động của nhân dân; tư tưởng gắn với hành động, nói đi đôi với làm; phân tích đúng hoàn cảnh, đánh giá đúng đối tượng, dự báo tình hình chính xác để chủ động trong công tác tư tưởng.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tuyên giáo cho 39 cán bộ ngành truyên giáo Đảng bộ TPHCM đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp tuyên giáo của Đảng.

Cũng trong ngày, các đại biểu dự họp mặt đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đền Bến Dược tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và các thế hệ cán bộ làm công tác tuyên giáo của Đảng đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc hôm nay.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ảnh: VGP

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ ở Đà Nẵng và Quảng Bình

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm, theo Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức: "Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng" đối với đồng chí Lê Minh Trung; "Khai trừ ra khỏi Đảng" đối với đồng chí Đinh Quý Nhân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt tại Champasak vui mừng chào đón đồng chí Nguyễn Văn Nên đến thăm

Trong chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 28-5, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse và Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak.

Vững lòng biển đảo

Quảng Bình: Ngày hội Nghĩa tình biên giới biển đảo

Ngày 28-5, tại phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, Tỉnh đoàn và thị xã Ba Đồn phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc” và Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Sự hài lòng của người dân với cơ quan hành chính được nâng lên

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hội nghị công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số CCHC năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bên hành lang hội nghị, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP