Indonesia: Hơn 30 người thương vong trong cuộc biểu tình phản đối chính phủ ở Jakarta

Ngày 14-4, cuộc biểu tình phản đối việc di chuyển ngôi mộ của một giáo sỹ Hồi giáo nổi tiếng nằm trên đất của chính quyền ngay tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã biến thành bạo lực đẫm máu khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát làm hai người thiệt mạng và gần 30 người bị thương.

Người phát ngôn thành phố Jakarta Cucu Ahmad cho biết khoảng 2.000 viên chức cùng 600 cảnh sát đã dùng hơi cay, vòi rồng và dùi cui đánh trả những người biểu tình gần cảng Tanjung Priok, phía Bắc thủ đô Jakarta. Cảnh sát ước tính có tới 500 người biểu tình. Người phát ngôn cảnh sát Jakarta, Đại tá Boy Rafli Amar, cho biết hai người đã thiệt mạng khi các vụ đụng độ trở nên xấu đi, và ít nhất bảy cảnh sát đã bị thương khá nặng.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây