Iran coi trọng quan hệ hợp tác với TPHCM

SGGP
Chiều 19-4, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, có buổi tiếp ông Ali Akbar Nazari, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, trải qua giai đoạn phòng chống dịch khó khăn, cuối năm 2021, kinh tế thành phố đã phục hồi nhanh và tương đối đồng bộ.

Đồng chí Phan Văn Mãi chúc mừng Đại sứ Ali Akbar Nazari nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nói chung, TPHCM nói riêng; khẳng định chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện và sẵn sàng phối hợp với Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ. Chính quyền TPHCM luôn sẵn sàng tham gia vào các chương trình hợp tác để đóng góp cho quan hệ hai nước, đặc biệt là việc tham gia vào các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Iran coi trọng quan hệ hợp tác với TPHCM ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar Nazari. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, sẽ xem xét việc tổ chức hội chợ triển lãm tổng hợp giới thiệu về Iran để thúc đẩy hoạt động thương mại, trao đổi văn hóa. Thành phố luôn chào đón và sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đến từ Iran tham gia vào hoạt động kinh tế tại thành phố. Là trung tâm kinh tế của phía Nam, thành phố sẵn sàng kết nối hoạt động hợp tác về nông sản giữa Iran và các địa phương ở phía Nam. Về đề xuất mở đường bay thẳng giữa TPHCM và Tehran, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, sẽ ủng hộ nếu Bộ GTVT xem xét kế hoạch trên.

Đại sứ Ali Akbar Nazari chúc mừng Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đạt được kết quả khả quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới. Đại sứ Ali Akbar Nazari cho biết, Iran coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với thành phố và mong muốn tiếp tục đẩy nhanh các hoạt động hợp tác hai bên, trong đó có việc triển khai thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, hợp tác quảng bá văn hóa du lịch.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ali Akbar Nazari gửi lời mời lãnh đạo TPHCM đến thăm Iran. Đồng chí Phan Văn Mãi vui vẻ nhận lời.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />