Israel không kích dải Gaza, 23 người thiệt mạng

Tân Hoa xã đưa tin, chưa đầy 24 giờ qua, Israel đã tiến hành hơn 100 đợt không kích vào dải Gaza, làm 23 người Palestine thiệt mạng và 90 người bị thương. 

Người phát ngôn của cơ quan cứu trợ khẩn cấp dải Gaza cho biết đa số những người thiệt mạng là dân thường. Từ nửa đêm ngày 8-7, quân đội Israel đã phát lệnh không kích ở khu vực dải Gaza nhằm trả đũa những đợt tấn công bằng rốc két của lực lượng vũ trang Hamas. Hơn 10 ngôi nhà thuộc sở hữu của lực lượng Hamas đã bị san phẳng.

Trong khi đó tại Israel, nhà cầm quyền nước này hôm qua đã tiến hành huy động 40.000 quân dự bị, sẵn sàng cho khả năng mở rộng chiến dịch tấn công trên bộ vào Gaza.

Tổng thống Palestine Abbas đã lên án Israel đang làm leo thang căng thẳng tại khu vực Trung Đông và yêu cầu Israel chấm dứt các cuộc tấn công.

Hình ảnh vụ không kích

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.