Israel: Tấn công đẫm máu nhất trong nhiều năm qua

SGGP
6 người Israel và Palestine chết trong các cuộc bạo động vào ngày 21-7, được xem là những cuộc tấn công đẫm máu nhất trong nhiều năm qua. 
Theo Reuters, 3 người Israel đã bị đâm chết trong khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng.
Đài phát thanh Israel xác định hung thủ là người Palestine, 19 tuổi, đến từ khu Khobar gần Ramallah.
Israel: Tấn công đẫm máu nhất trong nhiều năm qua ảnh 1 Dân Palestine đụng độ với cảnh sát Israel tại vùng Old City ở TP Jerusalem ngày 21-7. Ảnh: REUTERS
Chỉ trước đó vài giờ, 3 người Palestine thiệt mạng vì bạo động khi Israel lắp đặt các thiết bị dò kim loại tại các điểm vào khu di tích Noble Sanctuary - Núi Đền trong thành phố cổ Jerusalem. Đây là địa điểm linh thiêng của cả người Hồi giáo và người Do Thái.
Những người Palestine ném đá vào cảnh sát trong khi Israel xả súng và lựu đạn đáp trả. Theo Bộ Y tế Palestine, 3 người Palestine chết (độ tuổi 18-20) do trúng đạn của cảnh sát Israel. 
Theo Reuters, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ra lệnh đình chỉ tất cả các liên hệ chính thức với Israel cho đến khi Israel loại bỏ các máy dò kim loại này.
Israel quyết định lắp đặt máy dò kim loại tại khu vực trên sau khi 2 cảnh sát Israel bị sát hại vào ngày 14-7. Bất chấp áp lực quốc tế, nội các an ninh của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định lắp đặt máy dò vì theo họ là để ngăn chặn vũ khí bị buôn lậu vào trong đền thờ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây