Italia, Thụy Sĩ, Australia ngừng sử dụng vaccine phòng cúm Norvatis

Hãng Reuters đưa tin, Italia, Thụy Sĩ và Australia đã ra lệnh tạm ngừng bán và sử dụng loại vaccine phòng cúm của Tập đoàn Dược phẩm khổng lồ Novartis của Thụy Sĩ do lo ngại tạp chất có trong những loại vaccine này.

Bộ Y tế và Cơ quan Dược phẩm quốc gia Italia (AIFA) cho biết cần tiến hành thêm các xét nghiệm đánh giá tác dụng phụ (nếu có) của loại vaccine trên. Những động thái trên bắt nguồn từ việc phát hiện các hạt màu trắng trong ống vaccine, vốn bị nghi ngờ là tạp chất.

Cơ quan Dược quốc gia Swissmedic (Thụy Sĩ) nhấn mạnh việc ngừng bán và sử dụng vaccine của Novartis chỉ là một sự đề phòng bình thường và những người đã tiêm loại vaccine cúm này không có gì phải lo lắng.

Novartis là hãng dược phẩm có doanh số bán lớn thứ hai trên thế giới, với doanh thu đạt gần 47 tỷ USD vào năm ngoái.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).