Italia, Thụy Sĩ, Australia ngừng sử dụng vaccine phòng cúm Norvatis

Hãng Reuters đưa tin, Italia, Thụy Sĩ và Australia đã ra lệnh tạm ngừng bán và sử dụng loại vaccine phòng cúm của Tập đoàn Dược phẩm khổng lồ Novartis của Thụy Sĩ do lo ngại tạp chất có trong những loại vaccine này.

Bộ Y tế và Cơ quan Dược phẩm quốc gia Italia (AIFA) cho biết cần tiến hành thêm các xét nghiệm đánh giá tác dụng phụ (nếu có) của loại vaccine trên. Những động thái trên bắt nguồn từ việc phát hiện các hạt màu trắng trong ống vaccine, vốn bị nghi ngờ là tạp chất.

Cơ quan Dược quốc gia Swissmedic (Thụy Sĩ) nhấn mạnh việc ngừng bán và sử dụng vaccine của Novartis chỉ là một sự đề phòng bình thường và những người đã tiêm loại vaccine cúm này không có gì phải lo lắng.

Novartis là hãng dược phẩm có doanh số bán lớn thứ hai trên thế giới, với doanh thu đạt gần 47 tỷ USD vào năm ngoái.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).