Kazakhstan mở đại sứ quán tại Hà Nội

Ngày 30-3, Kazakhstan chính thức mở đại sứ quán của nước này tại Hà Nội. Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Zhakupov Kabibolla Kabenovich; Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Ngô Đức Mạnh và đại diện một số bộ, ngành của Việt Nam và tham dự buổi lễ.

Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Zhakupov Kabibolla Kabenovich cho biết thời gian qua, Kazakhstan và Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ Liên hiệp quốc và các cơ chế hợp tác ở châu Á, cũng như tại các tổ chức và diễn đàn quốc tế khác. Việc mở đại sứ quán tại Hà Nội phản ánh mong muốn mạnh mẽ của cả hai bên trong việc mở rộng quan hệ đối tác, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị đặc biệt, lòng tin và hợp tác giữa hai nước.

Theo ngài Đại sứ, thương mại hai chiều giữa hai nước đã tăng từ 231 triệu USD năm 2013 lên 247 triệu USD vào năm 2014. Tuy nhiên, ngài Đại sứ cho rằng con số này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai nước. Ngài Đại sứ cho biết một trong những nhiệm vụ quan trọng của ông trong nhiệm kỳ tại Việt Nam là giúp đẩy nhanh việc ký kết thỏa thuận thương mại tự do giữa Liên minh Hải quan Nga - Belarus - Kazakhstan và Việt Nam. Việt Nam và Kazakhstan thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tây Ninh qua 5 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tuởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong các chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh đều lồng ghép, đưa tinh thần Chỉ thị 05 để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện sâu sát từng lĩnh vực, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đây là nội dung quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước hàng năm.


Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP