Kết nối hợp tác đầu tư Việt Nam - New Zealand

Tiếp tục chuyến thăm chính thức New Zealand, ngày 4-12, tại TP Auckland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp Fonterra, Fiso Investment và Viet River Holdings, RE/MAX và VietTechNZ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông John Fiso,  Giám đốc Điều hành Fiso Investment. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông John Fiso, Giám đốc Điều hành Fiso Investment. Ảnh: TTXVN

Tiếp ông Mike Cronin, Giám đốc Điều hành phụ trách các vấn đề hợp tác của Fonterra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận kết quả hợp tác của tập đoàn này với các doanh nghiệp của Việt Nam như Vinamilk, Nutifood trong cung cấp, phân phối sữa tại thị trường Việt Nam; đề nghị tập đoàn nghiên cứu mở rộng hợp tác, đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa để cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Fonterra có thể hợp tác trong đào tạo quản lý, chuyển giao công nghệ; đầu tư con giống, sản phẩm, trang thiết bị phục vụ cho các trang trại, đối tác Việt Nam, nhất là sản phẩm sữa chất lượng cao tại Việt Nam và ASEAN. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam đang hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư, bảo đảm phát triển cạnh tranh lành mạnh. 

Tiếp Giám đốc Điều hành Fiso Investment John Fiso và Giám đốc Công ty Viet River Holdings Nguyễn Trương Khoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp hai nước và trực tiếp đầu tư vào Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, một trong những mục tiêu của chuyến thăm chính thức New Zealand lần này là thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước, trong đó hợp tác thương mại - đầu tư là trụ cột quan trọng. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức hai diễn đàn quan trọng về hợp tác giáo dục và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. Đây là dịp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước tìm hiểu, thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong thời gian tới. 

Tiếp lãnh đạo Công ty RE/MAX, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ được Giám đốc Điều hành Don Hà thông báo doanh nghiệp là một trong những công ty bất động sản lớn và có thương hiệu lớn của Hoa Kỳ hoạt động thông qua hệ thống nhượng quyền thương mại. RE/MAX hiện diện tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong khi đó, sau khi nghe báo cáo về các hoạt động của VietTechNZ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sáng kiến và các hoạt động, mục tiêu của VietTechNZ với vai trò là tổ chức kết nối mạng lưới trí thức Việt hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại New Zealand, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại New Zealand. Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào ở nước ngoài theo tinh thần Nghị quyết 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài và Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; tạo thuận lợi cho các tổ chức, mạng lưới trí thức người Việt ở nước ngoài hoạt động và kết nối với mạng lưới trí thức, các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ trong nước để phát triển ngành công nghệ hiệu quả, bền vững.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.