Kết thúc nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH-CĐ 2011: Hồ sơ tăng nhẹ

(SGGP).- Hôm qua 21-4, ngày cuối cùng để thí sinh nộp hồ sơ thi ĐH-CĐ năm 2011. Theo số liệu thống kê từ các trường, lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay tăng nhẹ so với năm 2010. Tính đến cuối ngày hôm qua, Văn phòng tuyển sinh Bộ GD-ĐT phía Nam đã nhận hơn 26.000 hồ sơ, tăng khoảng 2.000 hồ sơ so với năm 2010.

Cũng giống như mọi năm, số lượng hồ sơ khối A chiếm tỷ lệ áp đảo tới trên 80%, khối C chưa tới 1% và còn lại là khối B, D. Nếu tính theo đơn vị trường, dẫn đầu là Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Sài Gòn…

Nằm trong nhóm những trường có lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao nhất tại TPHCM, các trường như ĐH Sài Gòn, ĐH Nông lâm, ĐH Công nghiệp lượng hồ sơ đăng ký dự thi năm nay có thể bằng hoặc tăng nhẹ so với năm 2010. Trong khi đó, các trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM gồm Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Bách khoa, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Khoa học xã hội - Nhân văn và ĐH Quốc tế cũng nhận được số hồ sơ tương đương năm ngoái. Nếu tính luôn cả hồ sơ nộp qua đường bưu điện, nhiều khả năng hồ sơ có thể tăng so với năm 2010. Các trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM lượng hồ sơ nhận trực tiếp cũng giao động từ 700 - 1.500 hồ sơ.

Theo Sở GD-ĐT Cần Thơ, kết thúc đợt nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2011, đơn vị này đã nhận trên 23.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, tăng hơn 1.500 hồ sơ so với năm 2010. Trong đó có khoảng 20.000 hồ sơ của học sinh từ các trường phổ thông. Theo đánh giá của bộ phận thu nhận hồ sơ, năm nay, hồ sơ đăng ký dự thi ít sai sót hơn năm trước và hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Cần Thơ chiếm trên 80%. Trong đó, khối A vẫn được nhiều thí sinh lựa chọn nhất.

T.Hùng

Các tin, bài viết khác