Kêu gọi đầu tư vào khu nông nghiệp du lịch sinh thái huyện Củ Chi

(SGGP).- Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TPHCM, Tổ trưởng Tổ công tác xây dựng kế hoạch huy động vốn, kêu gọi đầu tư vào các dự án trong khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn thuộc địa bàn huyện Củ Chi, Sở QH-KT cùng các sở ngành liên quan đang khẩn trương xác định các dự án ưu tiên phát triển đô thị tại đây, nhanh chóng lập kế hoạch thực hiện những dự án này. Cụ thể, xây dựng kế hoạch huy động vốn, đề xuất các giải pháp về cơ chế, chính sách huy động các nguồn vốn và phương thức kêu gọi đầu tư phát triển đô thị ở khu vực nêu trên. Kế hoạch này sẽ được công bố công khai cho các nhà đầu tư tham khảo, lựa chọn và quyết định việc đầu tư dự án vào khoảng cuối năm 2016.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Toàn, các dự án được ưu tiên chọn đầu tư phải tạo ra được động lực thúc đẩy cho sự phát triển của toàn khu vực; phương thức kêu gọi đầu tư phải đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và chủ đầu tư trên cơ sở hướng tới sự phát triển bền vững của TP.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.