Kêu gọi đầu tư vào khu nông nghiệp du lịch sinh thái huyện Củ Chi

(SGGP).- Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TPHCM, Tổ trưởng Tổ công tác xây dựng kế hoạch huy động vốn, kêu gọi đầu tư vào các dự án trong khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn ven sông Sài Gòn thuộc địa bàn huyện Củ Chi, Sở QH-KT cùng các sở ngành liên quan đang khẩn trương xác định các dự án ưu tiên phát triển đô thị tại đây, nhanh chóng lập kế hoạch thực hiện những dự án này. Cụ thể, xây dựng kế hoạch huy động vốn, đề xuất các giải pháp về cơ chế, chính sách huy động các nguồn vốn và phương thức kêu gọi đầu tư phát triển đô thị ở khu vực nêu trên. Kế hoạch này sẽ được công bố công khai cho các nhà đầu tư tham khảo, lựa chọn và quyết định việc đầu tư dự án vào khoảng cuối năm 2016.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Toàn, các dự án được ưu tiên chọn đầu tư phải tạo ra được động lực thúc đẩy cho sự phát triển của toàn khu vực; phương thức kêu gọi đầu tư phải đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và chủ đầu tư trên cơ sở hướng tới sự phát triển bền vững của TP.

TÂM ĐỨC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Chiều 28-4, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp cùng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, Viện Quy hoạch miền Nam và Công ty TNHH Không Gian Xanh ký kết hợp đồng nguyên tắc nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.