Khai mạc Liên hoan nhạc kèn TPHCM 2007

Tối qua 30-1, tại Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình, đông đảo khán giả đã đến dự khai mạc và thưởng thức Liên hoan nhạc kèn TPHCM lần IV năm 2007.

Đây là một trong những loại hình khí nhạc, có đặc thù riêng đòi hỏi trình độ hòa âm cao mang tính phối hợp cộng đồng lớn.

Nhạc kèn có khả năng diễn đạt những nội dung, tình cảm vượt ra ngoài khả năng giọng hát của con người.

Tham gia biểu diễn có gần 200 diễn viên của 6 trung tâm văn hóa quận, huyện và các đội kèn của Quân đoàn 4, BCH Quân sự TPHCM, Trường Đại học VHNT quân đội (cơ sở 2).

Khán giả được cảm nhận những tác phẩm âm nhạc hay qua các tiết mục: “Tiến bước dưới quân kỳ”, “Lý quạ kêu”, “Đường chúng ta đi”, “Mùa xuân trên TP Hồ Chí Minh”, “Ngày Tết quê em”, “Tiếng hát giữa rừng Pác Pó”, “Hát cho dân tôi nghe”, “Lá đỏ”, “Bay lên nòi giống tiên rồng”… Các nghệ sĩ nhạc kèn của khu vực và cả nước có dịp giao lưu, gặp gỡ, góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa và xây dựng thẩm mỹ trong cộng đồng.

Liên hoan tiếp tục diễn ra vào tối 31-1 và 1-2-2007. 

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.