Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh”

(SGGPO)- Sáng nay, 3-6, Nhà Văn hóa Điện ảnh tại thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh”. Đây là hoạt động được Viện Phim Việt Nam tổ chức hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2011).

Triển lãm trưng bày hơn 120 bức ảnh và 14 áp phích được trích từ các bộ phim tài liệu, phim điện ảnh, truyện, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu đến công chúng những hình ảnh chân thực, sinh động nhất về cuộc đời hoạt động của Bác.

Một tác phẩm trong triển lãm

Nội dung triển lãm được chia làm ba phần.

Phần I có tên “Tìm đường đi cho dân tộc Việt Nam” giới thiệu những hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác giai đoạn 1911-1945 trích từ các phim Hẹn gặp lại Sài Gòn; Bác Hồ ở Việt Bắc; Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông…

Phần II có tên “Hồ Chí Minh – Người cha già của dân tộc Việt Nam” là những hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác giai đoạn 1946-1969 được trích từ các tác phẩm Miền Nam trong trái tim tôi; Bồ đội Cụ Hồ; Hồ Chí Minh - Chân dung một con người…

Phần III có tên “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Điện ảnh Cách mạng Việt Nam” bao gồm chuỗi hình ảnh của Người với điện ảnh Cách mạng Việt Nam, đã mang đến cho công chúng  nhiều cảm xúc.

Triển lãm diễn ra từ ngày 3 đến hết ngày 16-6.

 Thanh Huyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.