Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh”

(SGGPO)- Sáng nay, 3-6, Nhà Văn hóa Điện ảnh tại thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh”. Đây là hoạt động được Viện Phim Việt Nam tổ chức hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2011).

Triển lãm trưng bày hơn 120 bức ảnh và 14 áp phích được trích từ các bộ phim tài liệu, phim điện ảnh, truyện, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu đến công chúng những hình ảnh chân thực, sinh động nhất về cuộc đời hoạt động của Bác.

Một tác phẩm trong triển lãm

Nội dung triển lãm được chia làm ba phần.

Phần I có tên “Tìm đường đi cho dân tộc Việt Nam” giới thiệu những hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác giai đoạn 1911-1945 trích từ các phim Hẹn gặp lại Sài Gòn; Bác Hồ ở Việt Bắc; Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông…

Phần II có tên “Hồ Chí Minh – Người cha già của dân tộc Việt Nam” là những hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác giai đoạn 1946-1969 được trích từ các tác phẩm Miền Nam trong trái tim tôi; Bồ đội Cụ Hồ; Hồ Chí Minh - Chân dung một con người…

Phần III có tên “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Điện ảnh Cách mạng Việt Nam” bao gồm chuỗi hình ảnh của Người với điện ảnh Cách mạng Việt Nam, đã mang đến cho công chúng  nhiều cảm xúc.

Triển lãm diễn ra từ ngày 3 đến hết ngày 16-6.

 Thanh Huyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang - cha đẻ ca khúc Em ơi Hà Nội phố qua đời

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8-12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu năm 2020.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.