Khai trương văn phòng thừa phát lại quận 8

Ngày 28-5, Văn phòng thừa phát lại (TPL) quận 8, một trong năm văn phòng TPL đầu tiên của TPHCM và của cả nước, đã khai trương tại địa chỉ 809B – 811 Tạ Quang Bửu phường 5 quận 8 và chính thức đi vào hoạt động. Văn phòng TPL sẽ góp phần giảm tải cho ngành tòa án và ngành thi hành án dân sự (THADS) khi đảm nhận các công việc: tống đạt văn bản của tòa án, cơ quan THADS; lập vi bằng để làm chứng cứ trong xét xử, trong quan hệ pháp lý khác; xác minh điều kiện THA; trực tiếp tổ chức thi hành bản án, quyết định của tòa án. (A.CHÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.