Khai trương Văn phòng thương mại Việt Nam tại Italy

Sáng 4-4, tại trụ sở của Liên đoàn giới chủ vùng Lombardy (Assolombarda), Italy, đã diễn ra Hội thảo bàn tròn về xúc tiến đầu tư Việt Nam - Italy và lễ khai trương Văn phòng đại diện kinh tế - thương mại Việt Nam tại Lombardy, vùng kinh tế phát triển nhất Italy và là một trong những khu vực kinh tế hàng đầu của Châu Âu. 

Tham dự hội thảo và lễ khai trương văn phòng trên có Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Đại sứ nước ta Nguyễn Hoàng Long, các Phó Chủ tịch Liên đoàn giới chủ Alessandro Spada Chủ tịch Cơ quan xúc tiến đầu tư vùng Lombardy Riccardo Maria Monti, cùng các cán bộ của Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam, các doanh nghiệp vùng Lombardy. 

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Assolombarda Alessandro Spada cho biết các doanh nghiệp tại Vùng Lombardy rất quan tâm tới việc xuất khẩu cũng như mở rộng thị trường đầu tư với các nước trong khu vực châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Các doanh nghiệp tại Vùng Lombardy nói riêng và Italy nói chung rất quan tâm tới thị trường Việt Nam, bởi Việt Nam là nước có sự ổn định về chính trị, xã hội, cơ sở hạ tầng thuận lợi và có chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, những mục tiêu về chiến lược phát triển kinh tế tập trung vào các lĩnh vực như tái tạo, chế biến thực phẩm, vật liệu xây dựng, cơ khí chế tạo lại là những lĩnh vực mà Italy có thế mạnh. Điều này tạo ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp của Italy và Việt Nam. 

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn và tin cậy cho các doanh nghiệp Italy, bởi Việt Nam nằm vị trí trung tâm ở khu vực ASEAN, có chế độ chính trị và xã hội ổn định có lực lượng lao động trẻ, dồi dào, thông minh, cần cù có trình độ học vấn cao các chi phí kinh doanh có tính cạnh tranh cao... và sẽ là “cửa ngõ” để Italy phát triển quan hệ kinh tế thương mại với khu vực Đông Nam Á. Trong khuôn khổ hội thảo, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh và giới chức thương mại Vùng Lombardy đã tiến hành lễ cắt băng khánh thành Văn phòng đại diện kinh tế-thương mại Việt Nam tại Milan, Lombardy. 

Italy hiện là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam ở châu Âu, chiếm gần 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sang EU. Năm 2013, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Italy đã đạt gần 3,1 tỷ USD. Tính đến cuối năm 2013 có gần 52 doanh nghiệp Italy đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam với số vốn đăng ký gần 280 triệu USD, xếp thứ 29/101 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

TTXVN  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP