Khẩn trương báo cáo kết quả vụ tai nạn lao động ở thủy điện Plei Kần

SGGP
Ngày 25-11, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo triển khai thanh tra công tác đảm bảo an toàn lao động, tai nạn lao động tại Thủy điện Plei Kần (tại 2 huyện Ngọc Hồi và Đắk Tô, tỉnh Kon Tum, do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư). Đây chính là thủy điện nhiều lần phớt lờ chỉ đạo của ngành chức năng để tích nước trái phép gây hậu quả nghiêm trọng. Tại đây, ngày 25-5 đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 3 người chết, 3 người bị thương.

Tin liên quan

Thủy điện Plei Kần

Thủy điện Plei Kần

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Sở LĐTB-XH căn cứ kết luận của đoàn điều tra tai nạn lao động tại Công ty CP Tấn Phát để tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Trường hợp chưa có kết luận chính thức, yêu cầu Giám đốc Sở LĐTB-XH chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị liên quan khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để thanh tra công tác đảm bảo an toàn lao động tại thủy điện Plei Kần. Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu các đơn vị như Công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ ngành và nhiệm vụ được giao khẩn trương báo cáo kết quả vụ tai nạn lao động tại thủy điện nói trên.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: