Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

Chiều 2-5, liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng (ở phường Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Đồng thời khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

33.jpg.jpg
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đang được điều trị tích cực

Đặc biệt, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì gây ngộ độc thực phẩm nêu trên, khẩn trương kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định. Tính đến chiều cùng ngày, vụ ngộ độc thực phẩm trên đã làm 328 người phải nhập viện điều trị.

Tin cùng chuyên mục