Khẩn trương làm rõ vụ việc tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội

(SGGPO).- Ngày 9-3, liên quan tới vụ tai biến khiến thai phụ Trần Thị Thu Tr. bị hôn mê và co giật sau khi tới khám thai tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội và việc bác sĩ Trung Quốc của phòng khám này bỏ trốn, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc và gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 13-3.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Phòng khám 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị Tr. trong quá trình chăm sóc điều trị, đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Phòng khám 168 Hà Nội. Nguồn: khamphukhoa168

Ngoài ra, Bộ Y tế còn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội khẩn trương thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài. Nếu phát hiện có sai phạm, vi phạm Luật khám chữa bệnh thì phải có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để. Đồng thời tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Hà Nội, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân, nghiêm túc thực hiện theo Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em.

Theo phản ánh của gia đình bệnh nhân, chiều 5-3, chị Trần Thị Thu Tr., 29 tuổi, mang thai 20 tuần, ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tới Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội ở đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội để khám thai. Tuy nhiên, tới tối cùng ngày, gia đình chị Tr. nhận được tin báo về việc chị Tr. đang phải cấp cứu tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê, co giật, tiên lượng xấu. Trong khi trước lúc tới Phòng khám 168 Hà Nội, sức khỏe của chị Tr. hoàn toàn bình thường. Nghiêm trọng hơn, sau vụ việc trên, bác sĩ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) là người kê thuốc và chỉ định điều trị cho chị Tr. tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội đã mất tích.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tiêm vaccine Vero Cell trên địa bàn quận Tân Phú

TPHCM: Hơn 2,1 triệu người được tiêm vaccine Vero Cell, tất cả đều an toàn

Ngày 15-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong ngày 14-9, TPHCM đã tiêm được 160.668 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết 14-9 đã tiêm được 8.327.027 người, trong đó 1.692.522 người tiêm mũi 2. TP đã tiêm cho 2.166.174 người bằng vaccine Vero Cell. Tất cả đều an toàn.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc