Khẩn trương “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng, đẩy nhanh cấp hộ chiếu vaccine

SGGP
Bộ Y tế nêu rõ, người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng phải chịu trách nhiệm nếu thông tin tiêm chủng của người dân bị sai sót không được cập nhật kịp thời, ảnh hưởng đến việc cấp hộ chiếu vaccine, phục vụ cho việc đi lại, giao thương quốc tế.

Tin liên quan

Ngày 19-4, để thực hiện các giải pháp “làm sạch” dữ liệu hàng triệu mũi tiêm chủng vaccine Covid-19 đã có thông tin về số định danh cá nhân nhưng chưa thể xác thực (do sai sót các thông tin về họ, tên, ngày, tháng, năm sinh...) với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và để kịp thời phục vụ cho việc đi lại, giao thương quốc tế của người dân, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc, các bộ, ngành rà soát, xác thực, bổ sung thông tin sai lệch, còn thiếu của người tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 và hoàn thành trước ngày 30-4; tổ chức rà soát, xử lý dứt điểm các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 và thực hiện ký số toàn bộ đối tượng tiêm chủng đã được xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thành trước ngày 25-4.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố giao Tổ công tác Đề án 06 (về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030) của địa phương chủ trì chỉ đạo thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 phục vụ kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thời gian hoàn thành trước ngày 5-5; chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tổ chức rà soát, xử lý dứt điểm các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng Covid-19 trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19…

Bộ Y tế nêu rõ, người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng phải chịu trách nhiệm nếu thông tin tiêm chủng của người dân bị sai sót không được cập nhật kịp thời, ảnh hưởng đến việc cấp hộ chiếu vaccine, phục vụ cho việc đi lại, giao thương quốc tế.

* Tối cùng ngày, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 13.500 ca mắc mới. Đồng thời, cả nước có thêm 124.630 người khỏi bệnh và 18 ca tử vong. Về tiêm chủng vaccine Covid-19, cả nước đã tiêm được  hơn 209,8 triệu mũi.

Đối với chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi, đến nay cả nước đã tiêm được hơn 38.944 mũi. Cùng ngày, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã quyết định phân bổ hơn 1,3 triệu liệu vaccine Moderna do Chính phủ Australia viện trợ cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành trong cả nước để phục vụ công tác tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi trên.

Trong số các địa phương được phân bổ vaccine đợt này, TPHCM có 193.800 liều, tiếp đến là Hà Nội 104.000 liều, Thanh Hóa 51.000 liều, Nghệ An 48.600 liều, Bình Dương 28.200 liều, Đồng Nai 44.400 liều, Bà Rịa - Vũng Tàu 13.600 liều…

* Ngày 19-4, ngành y tế tỉnh Đồng Tháp bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh; dự kiến sẽ thực hiện đến hết quý 2- 2022. Trong ngày đầu tiên, chiến dịch tiêm ngừa được thực hiện tại TP Cao Lãnh và TP Sa Đéc; đối với các huyện, thành phố còn lại sẽ triển khai từ ngày 20-4.

KHÁNH NGUYỄN - VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />