Từ khóa: #tiêm chủng

Viện Pasteur TPHCM thiếu vaccine, công tác tiêm chủng bị gián đoạn

Viện Pasteur TPHCM thiếu vaccine, công tác tiêm chủng bị gián đoạn

Trong khi tỷ lệ tiêm chủng các mũi vaccine cơ bản trong chương trình Tiêm chủng mở rộng của trẻ em tại TPHCM đang có tỷ lệ khá thấp do thời gian dài gián đoạn bởi dịch Covid-19, Viện Pasteur TPHCM lại rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng vaccine dịch vụ.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại cuộc họp

TPHCM số ca mắc sốt xuất huyết xu hướng giảm chậm

Chiều 3-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM họp trực tuyến với các sở-ngành, quận huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.
Nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
Nhân viên VNVC đang tiêm vaccine cho trẻ

VNVC khẳng định không thiếu vaccine cho trẻ em và người lớn

Ngày 18-6, liên quan đến việc các tờ báo đăng tải về việc khan hiếm, thậm chí hết vaccine tại một số đơn vị y tế, Hệ thống tiêm chủng VNVC khẳng định vẫn có đầy đủ các loại vaccine cho trẻ em và người lớn, không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc.
Nhân viên y tế đến tận nhà tiêm vaccine cho người cao tuổi

Lịch tiêm và 111 điểm tiêm vaccine Covid-19 tại TPHCM

Ngày 14-6, TPHCM phát động tháng cao điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 nhằm vận động người dân đồng ý tiêm chủng đúng lịch, đầy đủ các liều tiêm nhắc. Trong tháng cao điểm này, các UBND quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ mở các điểm tiêm chủng cố định. Địa phương sẽ thông tin rộng rãi đến người dân đang sinh sống tại địa bàn về địa chỉ điểm tiêm cố định, thời gian tiêm, đối tượng tiêm.

Nhân viên y tế tiêm vaccine mũi 4 cho đối tượng ưu tiên

TPHCM: Hơn 5.500 người đã tiêm vaccine mũi 4

Ngày 4-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HDCD) cho biết, đến nay thành phố đã tiêm vaccine Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho hơn 5.500 người đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn 22 quận huyện, TP Thủ Đức. 
Nghiên cứu virus gây bệnh đậu mùa khỉ tại Đức. (Ảnh: Reuters)

Bệnh đậu mùa khỉ ít có nguy cơ thành đại dịch

Mặc dù ngày càng nhiều nước ghi nhận các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ nhưng căn bệnh này ít có nguy cơ trở thành đại dịch như Covid-19. Đây là nhận định của các chuyên gia y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tuy nhiên, theo các chuyên gia này, vẫn cần biện pháp quản lý thích hợp khi tiếp xúc với ca bệnh.
Người lớn tuổi được tiêm chủng tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức

TPHCM triển khai tiêm vaccine Covid-19 mũi 4

Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn thành phố số 1591/KH-UBND. Mục đích đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine, tạo miễn dịch bền vững phòng chống dịch bệnh.
Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh lớp 6 tại Quảng Ninh

Gần 200 học sinh lớp 6 ở Quảng Ninh đã được tiêm vaccine Covid-19

Chiều 15-4, liên quan tới Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi, Bộ Y tế cho biết, thời điểm này, cả nước có gần 200 trẻ là học sinh lớp 6 ở Quảng Ninh đã được tiêm vaccine Covid-19 (Moderna) và sức khỏe của các trẻ này hiện đều ổn định. Đây cũng là những trẻ lớp 6 đầu tiên của Việt Nam được tiêm vaccine Covid-19. 
Điểm tin SGGP Online ngày 14-4-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 14-4-2022

Sáng nay, trẻ em từ 5 tới dưới 12 tuổi bắt đầu được tiêm vaccine Covid-19; TPHCM: Tiêm vaccine cho học sinh lớp 6 vào sáng thứ 7, ngày 16-4; Đề xuất 154.210 tỷ đồng đầu tư tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây; Cháy lớn trong trường tiểu học ở Đồng Nai, 1 bé gái tử vong; Khán giả TPHCM ‘rồng rắn’ mua vé xem Công Phượng đá cúp châu Á… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 14-4-2022.