Khánh Hòa thông tin 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Nhật Bản

SGGPO

Sáng 14-8, bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa nhập cảnh từ Nhật Bản tình hình sức khỏe ổn định, không bị sốt, ho, khó thở.

​Công dân Việt Nam được cách ly khi nhập cảnh về sân bay Cam Ranh

​Công dân Việt Nam được cách ly khi nhập cảnh về sân bay Cam Ranh

Hiện 5 tường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Đó là các bệnh nhân BN899, BN900, BN901, BN902, BN903, nhập cảnh từ Nhật Bản vào Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trên chuyến bay VJ7387 ngày 5-8. Ngay sau khi nhập cảnh, 5 người này đã được cách ly tập trung để điều trị.

Khánh Hòa thông tin 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Nhật Bản ảnh 1 Một trung tâm cách ly tại Khánh Hòa

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tổng số ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Khánh Hòa đang được cách ly điều trị là 9 ca. Trong đó, có 8 ca về từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, 1 ca trong cộng đồng là bệnh nhân thứ 791. Bệnh nhân này tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 751.

Hiện tại, sức khoẻ các ca bệnh này đều ổn định, trong đó, một du học sinh từ Mỹ về có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc