Khánh Hòa thông tin 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Nhật Bản

SGGPO

Sáng 14-8, bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa nhập cảnh từ Nhật Bản tình hình sức khỏe ổn định, không bị sốt, ho, khó thở.

​Công dân Việt Nam được cách ly khi nhập cảnh về sân bay Cam Ranh

​Công dân Việt Nam được cách ly khi nhập cảnh về sân bay Cam Ranh

Hiện 5 tường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Đó là các bệnh nhân BN899, BN900, BN901, BN902, BN903, nhập cảnh từ Nhật Bản vào Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trên chuyến bay VJ7387 ngày 5-8. Ngay sau khi nhập cảnh, 5 người này đã được cách ly tập trung để điều trị.

Khánh Hòa thông tin 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ Nhật Bản ảnh 1 Một trung tâm cách ly tại Khánh Hòa

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tổng số ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Khánh Hòa đang được cách ly điều trị là 9 ca. Trong đó, có 8 ca về từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, 1 ca trong cộng đồng là bệnh nhân thứ 791. Bệnh nhân này tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 751.

Hiện tại, sức khoẻ các ca bệnh này đều ổn định, trong đó, một du học sinh từ Mỹ về có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).