Khánh thành trường tiểu học mới với tổng kinh phí đầu tư hơn 91 tỷ đồng

SGGPO
Sáng 4-9, UBND huyện Hóc Môn đã tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh. Đến tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh phấn khởi trong lễ khánh thành và khai giảng năm học mới

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh phấn khởi trong lễ khánh thành và khai giảng năm học mới

Trường tiểu học Nguyễn An Ninh là ngôi trường được khởi công xây dựng từ tháng 12-2018 với tổng kinh phí đầu tư hơn 91,9 tỷ đồng. Công trình được xây dựng trên khu đất rộng hơn 9.800m², diện tích sàn xây dựng gần 8.600m². Trường có quy mô 45 phòng học và 23 phòng chức năng với 1 trệt, 3 lầu.

Tại lễ khai giảng năm học mới, hơn 850 học sinh đại diện cho 2.300 học sinh toàn trường đã cùng hòa chung niềm vui ngày khai giảng. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã gióng lên hồi trống hân hoan khai giảng năm học mới.

Khánh thành trường tiểu học mới với tổng kinh phí đầu tư hơn 91 tỷ đồng ảnh 1 Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh trống khai trường

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên gửi lời chúc mừng đến tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, đồng thời gửi gắm mong muốn đội ngũ giáo viên của trường luôn tận tình, tâm huyết, truyền đạt kiến thức cho học sinh, tiếp tục rèn luyện cải cách phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; đồng thời là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực cho học sinh noi theo.

Riêng với các em học sinh, bước vào năm học mới với tâm trạng vui tươi, phấn khởi, biết giữ gìn môi trường sạch đẹp, khang trang, cố gắng chăm ngoan, hiếu học, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ để xứng đáng là “cháu ngoan Bác Hồ”.

Khánh thành trường tiểu học mới với tổng kinh phí đầu tư hơn 91 tỷ đồng ảnh 2 Thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh vui mừng nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo TP

Năm học 2020 – 2021, huyện Hóc Môn đã xây mới và đưa vào sử dụng 3 công trình trường học gồm: Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, Trường Tiểu học Nhị Tân và Trường Mầm non Sơn Ca, nâng tổng số cơ sở giáo dục công lập từ bậc mầm non đến bậc THPT toàn huyện lên 74 trường.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục