Khánh thành Văn phòng Đảng ủy Khu công nghiệp Hiệp Phước

(SGGPO).- Sáng nay 16-9, Công ty CP Khu Công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TPHCM) tổ chức lễ khánh thành Văn phòng Đảng ủy và khối đoàn thể Khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước.

Các đại biểu tham quan Văn phòng Đảng ủy và khối đoàn thể KCN Hiệp Phước

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang; Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa.

Việc thành lập các văn phòng Đảng ủy và khối đoàn thể tại các KCX-KCN, Khu công nghệ cao theo sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy nhằm củng cố và phát triển lực lượng chính trị tại những nơi này, tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền và người lao động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng và những vấn đề xã hội mà người lao động quan tâm, phản ánh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, cho biết hiện trên địa bàn TP có 15 KCN, KCX, qua quá trình hoạt động, phát triển nhận thấy đối với tổ chức Đảng, đoàn thể ở KCN, KCX cần có nơi để phối hợp thật tốt trong công tác xây dựng Đảng, tổ chức hoạt động của công đoàn, đoàn thanh niên.

Theo đồng chí Tất Thành Cang, yêu cầu hiện nay đòi hỏi cán bộ làm việc ở những văn phòng này phải có, tâm huyết, có nghiệp vụ vững để làm công tác đảng để tổ chức đảng luôn lắng nghe tiếng nói, tâm tư nguyện vọng và tháo gỡ nhanh các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, của công nhân lao động trong khu. Đồng thời phải chỉ đạo hoạt động công đoàn, Đoàn thanh niên hiệu quả hơn nữa.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP