Vụ dùng súng cướp 400 lượng vàng

Khen thưởng 6 nhân viên, bảo vệ tiệm vàng

(SGGP).- Ngày 9-3, Thiếu tướng Cao Minh Nhạn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Đại tá Hoàng Tân Việt, Cục phó Cục C14B đã tới phường Tân Phú, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115 thăm hỏi, động viên, trao thưởng cho 6 nhân viên, bảo vệ tiệm vàng Tân Kim Hiếu (quận 7), gồm: Nguyễn Thanh Toàn (SN 1983), Võ Thành Công (SN 1987), Phạm Thanh Danh (SN 1975), Lê Minh Điều (SN 1988), Trần Trung Nghĩa (SN 1982) và Nguyễn Quốc Cường.

Theo anh Toàn, khoảng 16 giờ ngày 7-3, tiệm vàng nhận được điện thoại của một người đàn ông đặt mua 400 lượng vàng SJC và đề nghị đem đến địa chỉ 49 đường số 53, phường Bình Thuận, quận 7 để thực hiện giao dịch. Sau khi thỏa thuận giá cả, chủ tiệm vàng Tân Kim Hiếu đã cử Toàn và 5 nhân viên khác đem 400 lượng vàng đến địa chỉ trên.

Khi đến nơi, các nhân viên tiệm vàng thấy có 1 người đàn ông mặc đồ cảnh sát mang quân hàm đại úy đứng chờ sẵn, mở cửa mời mọi người vào nhà và đưa lên lầu 1 để giao dịch tiền - vàng. Lúc này, Toàn và Công, Cường, Danh đem túi vàng vào nhà, còn Nghĩa và Điều thì đứng cảnh giới ở trước cửa.

Vừa lên lầu, người đàn ông này đóng cửa phòng và lập tức móc trong người ra 1 khẩu súng ngắn bắn thẳng vào bụng anh Cường; 3 người còn lại liền nhảy vào giật khẩu súng. Đối tượng tiếp tục lấy ra 1 khẩu AK nhưng 3 nhân viên đã nhảy vào giằng co để tước súng trong khi tên cướp vẫn bóp cò liên tục khiến anh Danh bị thương ở tay. Sau đó, anh Danh đã tước được 2 khẩu súng và cùng với 3 người còn lại lấy gậy khống chế tên cướp, đồng thời chạy ra ngoài tri hô.

Với tinh thần dũng cảm bắt cướp, Tổng cục Cảnh sát thưởng “nóng” cho các anh Toàn, Danh, Nghĩa, Điều, Công mỗi người 1 triệu đồng; anh Cường 2 triệu đồng. Cũng trong ngày 9-3, UBND quận 7 đã tặng giấy khen và 2 triệu đồng cho anh Cường; các nhân viên, bảo vệ còn lại được tặng giấy khen và thưởng từ 500.000-1 triệu đồng. UBND phường Tân Phú và UBND phường Bình Thuận cũng khen thưởng cho 6 nhân viên, bảo vệ trên.

Đối tượng giả danh công an, cướp vàng là Huỳnh Hữu Nhân (SN 1956, thường trú 224B Nguyễn Trãi, Mỹ Long, TP Long Xuyên, An Giang; chỗ ở ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên). Nhân đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình (gây án 1 mình).

Còn lai lịch người có tên là Lê Thanh Hà trong CMND mà công an thu được hiện đang làm xe ôm ở Phú Yên, anh Hà bị mất CMND.

Theo điều tra ban đầu, thì Nhân mới thuê căn nhà số 49 với giá 6,5 triệu đồng/tháng vào tối ngày 6-3.

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.