Khen thưởng lực lượng khống chế đối tượng dùng súng bắt cóc con tin

SGGPO

Ngày 10-6, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Hận, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã trao quyết định khen thưởng cho các lực lượng đã khống chế kịp thời kẻ dùng súng uy hiếp con tin.

Lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Cụ thể, Bộ Công an đã khen thưởng cho 4 tập thể, gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an huyện Gò Quao và Công an xã Vĩnh Phước A (huyện Gò Quao) thuộc Công an tỉnh Kiên Giang, mỗi tập thể 15 triệu đồng vì đã lập chiến công...

Trước đó, vào ngày 10-4-2022, các lực lượng nói trên đã đấu tranh, khống chế đối tượng sử dụng súng quân dụng, bắt giữ người trái pháp luật, tại ấp Phước Lợi, xã Vĩnh Phước A (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang), giải cứu an toàn người bị giữ, thu giữ 1 khẩu súng và 3 viên đạn.

Cũng với thành tích trên, dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã tặng giấy khen cho tập thể Công an xã Vĩnh Phước A và 14 cá nhân là lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Cơ động...

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan CSĐT Công an Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Vương (32 tuổi, thường trú tại xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao) để điều tra làm rõ về các tội danh: bắt giữ người trái pháp luật; tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; hủy hoại tài sản và giết người.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />