Khoa Quốc tế ĐH Quốc gia Hà Nội: Chấn chỉnh công tác liên kết đào tạo

(SGGP).- Liên quan đến chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính - ngân hàng của ĐH Help (Malaysia) với Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Viện Nghiên cứu kinh tế - tài chính, GS-TSKH Nguyễn Trọng Do, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cho biết, những thông tin mà Báo SGGP phản ánh là hoàn toàn chính xác. Việc học viên thi lại và nộp tiểu luận làm lại đều không được tổ chức và giám sát chặt chẽ là thiếu sót của khoa và viện. Để khắc phục những hạn chế trên, Khoa Quốc tế và Viện Nghiên cứu kinh tế - tài chính cam kết chấn chỉnh lại công tác thi cử, làm tiểu luận, đồng thời tổ chức họp và làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân. Về cấp bằng sai cho học viên, ông Do cam kết sẽ thu hồi ngay nếu có vấn đề.    

T.HÙNG

89 suất học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật

(SGGP).- Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa đón hơn 700 tân sinh viên nhập học. Dịp này, trường trao 89 suất học bổng (hơn 200 triệu đồng) cho tân thủ khoa và thí sinh đạt điểm cao khối ngành kỹ thuật trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2010. Năm học vừa qua, trường đã tiếp tục khai thác hiệu quả và đầu tư thêm 28 tỷ đồng cho các phòng thí nghiệm công nghệ sinh học, Thủy sản, Kỹ thuật, Hệ thống công nghiệp, Mô phỏng kinh doanh, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ thực phẩm, Sinh học tính toán và protein. 

T.MINH

71 trường đại học Việt Nam có website được xếp hạng trên thế giới

(SGGP).- Việt Nam có 71 trường ĐH có trang web trong danh sách xếp hạng của Webometrics. Trong đó, trang web của các trường ĐH Việt Nam được xếp hạng cao nhất là ĐH Cần Thơ, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Nông Lâm TPHCM, Đại học An Giang, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Huế, ĐH Thủy lợi, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lạc Hồng, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Đó là kết quả trong lần xếp hạng gần đây nhất của Webometrics - một  trang web chuyên xếp hạng website các trường đại học thế giới (http://www.webometrics.info/) của Phòng Thí nghiệm điều khiển học thuộc Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha.

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân tiếng Anh giả

Đại học Đông Đô cấp 193 bằng cử nhân tiếng Anh giả

Ngày 23-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 10 bị can là cựu cán bộ Trường Đại học Đông Đô về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.