Khối các cơ quan, đơn vị, tổ chức ở Trung Ương giới thiệu 182 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII

(SGGPO). – Thực hiện các bước của quy trình hiệp thương lựa chọn và giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, sáng nay, 15-4, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận và thỏa thuận danh sách chính thức những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII khối các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương.

Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại hội nghị hiệp thương sáng nay, trên cơ sở danh sách sơ bộ 183 người ứng cử đại biểu Quốc hội khối các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương, trong qúa trình nghiên cứu hồ sơ của những người ứng cử để chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhận thấy hồ sơ của ông Trần Công Toại, Viện trưởng Viện Công nghệ và quản trị TPHCM, thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam có một số nội dung chưa đủ và không rõ ràng.

Sau khi thảo luận và trao đổi với các cơ quan, tổ chức hữu quan, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thống nhất không đưa ông Trần Công Toại vào danh sách chính thức giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII. Như vậy, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khối các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương là 182 người.

Các đại biểu đã căn cứ vào tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, kết quả ý kiến cử tri nơi cư trú đối với từng người ứng cử để hiệp thương lựa chọn lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khối Trung ương. Kết quả, hội nghị Hiệp thương lần 3 đã thống nhất với tờ trình của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không đưa ông Trần Công Toại vào danh sách chính thức giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, gút lại danh sách 182 người.

Chậm nhất ngày 22-4-2011, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ gửi đến Hội đồng Bầu cử biên bản hội nghị hiệp thương lần thứ 3 và danh sách chính thức những người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương được Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội.

 PHAN THẢO 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP