Khơi dậy tiềm năng của cộng đồng doanh nghiệp

(SGGP).- Sáng 19-6, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) TPHCM đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 5 (2009-2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước tặng.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân, tập thể đã có đóng góp tích cực cho Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM. Ảnh: LÃ ANH

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao vai trò HHDN TPHCM trong nhiệm kỳ qua với nhiều nỗ lực trong việc tập hợp, đoàn kết và hỗ trợ các DN hoạt động kinh doanh hiệu quả. Hiệp hội đã làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho DN TP trong các quan hệ kinh tế - xã hội với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước; làm cầu nối trong mối quan hệ giữa các DN với cơ quan Đảng, chính quyền nhằm giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục là phần lớn các DN vừa và nhỏ, hoạt động gia công, chế biến, giá trị gia tăng thấp, hiệu quả kinh tế chưa cao. Hiệp hội chưa góp phần hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để kinh doanh tốt hơn. Vì vậy, trong nhiệm kỳ tới, HHDN ngoài việc tăng cường các hoạt động tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách kịp thời, còn phải thường xuyên phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề phát sinh để các cơ quan nhà nước chủ động tháo gỡ; đề xuất các buổi gặp gỡ đối thoại giữa DN với chính quyền TP.

Về chính quyền TP, Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định sẽ tiếp tục xây dựng các chính sách thông thoáng nhằm khơi dậy tiềm năng đóng góp của cộng đồng DN; sẽ quan tâm hỗ trợ DN trên các lĩnh vực thuế, hải quan, thủ tục hành chính, phát triển hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN an tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.

H.Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP