Khởi động cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

SGGPO
Đúng 9 giờ ngày 11-11, cổng trực tuyến cuộc thi tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước đã chính thức mở cửa, bắt đầu vòng thi đầu tiên.

Các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là những thí sinh đầu tiên bấm nút tham dự cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc năm 2019.

Các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là những thí sinh đầu tiên bấm nút tham dự cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc năm 2019.

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc, phát huy trách nhiệm tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc,

Ở phần thi kiến thức, các thí sinh sẽ tham gia 3 vòng thi. Ở vòng thi tuần, các thí sinh sẽ có 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dang, gắn liền với lịch sử, văn hóa dân tộc.

Sau 8 tuần thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra mỗi tỉnh 20 thí sinh có điểm số cao nhất để tham dự vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra tối đa 65 thí sinh xuất sắc đại diện cho 63 tỉnh, thành phố tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Ở phần thi sản xuất video, các thí sinh sẽ thực hiện các video có nội dung gắn với các sự kiện, di tích, danh nhân lịch sử hoặc giới thiệu các di tích, nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, các thí sinh còn có nội dung thi thiết kế infographic về một sự kiện lịch sử Việt Nam. Đây là phần thi mới so với các cuộc thi năm trước.

Ban tổ chức cho biết sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong các cuộc thi tuần, vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố và vòng thi chung kết toàn quốc.

Các cá nhân đoạt giải cao nhất sẽ được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục - Đào tạo và tiền thưởng. Tổng trị giá giải thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Các thi sinh dự thi tại website http://.tuhaovietnam.edu.vn. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Trước kỳ thi cuối cấp: Linh động phương án ôn tập

Trong bối cảnh học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, các trường học ở TPHCM đã tổ chức nhiều phương án nhằm đảm bảo chất lượng ôn tập cho học sinh khối 9 và 12. Bên cạnh đó, giáo viên còn giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kết thúc thời gian đăng ký tuyển sinh lớp 10

* Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-6
* Thí sinh là F0 được đặc cách xét tốt nghiệp THPT
Ngày 10-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã kết thúc thời gian nhận phiếu đăng ký thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 và hoàn tất nhập dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng tại các trường THCS. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục