Khởi động cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”

SGGPO
Đúng 9 giờ ngày 11-11, cổng trực tuyến cuộc thi tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước đã chính thức mở cửa, bắt đầu vòng thi đầu tiên.

Các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là những thí sinh đầu tiên bấm nút tham dự cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc năm 2019.

Các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là những thí sinh đầu tiên bấm nút tham dự cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc năm 2019.

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc, phát huy trách nhiệm tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc,

Ở phần thi kiến thức, các thí sinh sẽ tham gia 3 vòng thi. Ở vòng thi tuần, các thí sinh sẽ có 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dang, gắn liền với lịch sử, văn hóa dân tộc.

Sau 8 tuần thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra mỗi tỉnh 20 thí sinh có điểm số cao nhất để tham dự vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành phố. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra tối đa 65 thí sinh xuất sắc đại diện cho 63 tỉnh, thành phố tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Ở phần thi sản xuất video, các thí sinh sẽ thực hiện các video có nội dung gắn với các sự kiện, di tích, danh nhân lịch sử hoặc giới thiệu các di tích, nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, các thí sinh còn có nội dung thi thiết kế infographic về một sự kiện lịch sử Việt Nam. Đây là phần thi mới so với các cuộc thi năm trước.

Ban tổ chức cho biết sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong các cuộc thi tuần, vòng chung kết cấp tỉnh, thành phố và vòng thi chung kết toàn quốc.

Các cá nhân đoạt giải cao nhất sẽ được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục - Đào tạo và tiền thưởng. Tổng trị giá giải thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Các thi sinh dự thi tại website http://.tuhaovietnam.edu.vn. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục