Khởi tố 2 “nhà báo dỏm” chuyên tống tiền các chủ lò than

SGGPO

Ngày 14-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Nhâm Tiến Dũng (49 tuổi, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (28 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tin liên quan

Nhâm Tiến Dũng là phóng viên và Trịnh Thị Hoài là cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội.

Như tin đã đưa, vào khoảng 12 giờ ngày 23-11, Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài đến cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai)Do  không gặp được nên Dũng đã gọi điện cho chị T. và tự xưng là phóng viên, nói rằng lò than của chị gây ô nhiễm môi trường, đồng thời uy hiếp chị T. phải đưa tiền, nếu không sẽ viết bài phản ánh lên báo. Chị T. lo sợ viết bài sẽ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh nên đồng ý đưa cho Dũng số tiền 1 triệu đồng.

Đến 14 giờ cùng ngày, Dũng và Hoài tiếp tục đến lò sản xuất than củi tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai của anh N.T.T. Dũng gọi anh T. nói mình là phóng viên, đồng thời nói lò than của anh T. gây ô nhiễm. Anh T. lo sợ nên đồng ý đưa tiền bồi dưỡng cho Dũng. Đến khoảng 8 giờ ngày 24-11, tại quán cà phê Muồng, khi Dũng và Hoài đang nhận số tiền 5 triệu đồng của anh N.T.T. thì bị lực lượng công an phát hiện, mời về làm việc.

Mở rộng điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, bằng thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã cưỡng đoạt tài sản của 6 chủ lò than khác tại huyện Chư Sê và huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai với tổng số tiền đã chiếm đoạt xác định tới thời điểm hiện tại là 18,3 triệu đồng.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Sáng 18-10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giữ Tống Phước Hoàng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (chuyên kinh doanh các dự án bất động sản có trụ sở tại TP Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.