Khởi tố 2 “nhà báo dỏm” chuyên tống tiền các chủ lò than

SGGPO

Ngày 14-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Nhâm Tiến Dũng (49 tuổi, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (28 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tin liên quan

Nhâm Tiến Dũng là phóng viên và Trịnh Thị Hoài là cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội.

Như tin đã đưa, vào khoảng 12 giờ ngày 23-11, Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài đến cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai)Do  không gặp được nên Dũng đã gọi điện cho chị T. và tự xưng là phóng viên, nói rằng lò than của chị gây ô nhiễm môi trường, đồng thời uy hiếp chị T. phải đưa tiền, nếu không sẽ viết bài phản ánh lên báo. Chị T. lo sợ viết bài sẽ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh nên đồng ý đưa cho Dũng số tiền 1 triệu đồng.

Đến 14 giờ cùng ngày, Dũng và Hoài tiếp tục đến lò sản xuất than củi tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai của anh N.T.T. Dũng gọi anh T. nói mình là phóng viên, đồng thời nói lò than của anh T. gây ô nhiễm. Anh T. lo sợ nên đồng ý đưa tiền bồi dưỡng cho Dũng. Đến khoảng 8 giờ ngày 24-11, tại quán cà phê Muồng, khi Dũng và Hoài đang nhận số tiền 5 triệu đồng của anh N.T.T. thì bị lực lượng công an phát hiện, mời về làm việc.

Mở rộng điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, bằng thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã cưỡng đoạt tài sản của 6 chủ lò than khác tại huyện Chư Sê và huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai với tổng số tiền đã chiếm đoạt xác định tới thời điểm hiện tại là 18,3 triệu đồng.

SÔNG HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Đề nghị truy tố nhóm cán bộ hải quan

Ngày 6-8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Buôn lậu” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai); đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 8 bị can.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án