Khởi tố nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa nhận hối lộ

SGGPO

Ngày 2-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Văn Tần (47 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quan Sơn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa) và Tào Ngọc Mão (53 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa) về hành vi nhận hối lộ.

 

Thanh Hóa: Khởi tố nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa nhận hối lộ ảnh 1 Hà Văn Tần (trái ảnh) và Tào Ngọc Mão. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 8-2018 đến tháng 5-2019, Hà Văn Tần là Giám đốc và Tào Ngọc Mão là Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa.

Trong thời gian này, lợi dụng việc thi tuyển công chức, viên chức, Tần và Mão đã cấu kết với nhau nhận tiền của nhiều lao động hợp đồng trong bệnh viện, với mục đích "lo lót" cho những người này trúng tuyển.

Bước đầu, cơ quan điều tra chứng minh Tần và Mão đã nhận tổng số tiền 425 triệu đồng.

Ngoài khởi tố hành vi nhận hối lộ của Tần Và Mão, cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra hành vi đưa hối lộ đối với 1 số cá nhân liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án