Khởi tố vụ án “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” ở TP Hà Nội

SGGPO
Chiều ngày 16-7, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" để điều tra về các cá nhân liên quan. 

Tin liên quan

Khởi tố vụ án “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” ở TP Hà Nội

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan điều tra hôm nay đã khởi tố vụ án trên để điều tra, chưa khởi tố bị can. Vụ án đang trong quá trình điều tra.
Liên quan tới vụ án, trước đó, ngày 13-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Anh Ngọc, sinh ngày 20-5-1974, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Trung, sinh ngày 27-7-1983, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Phạm Quang Dũng, sinh ngày 16-7-1983, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Theo nguồn tin từ người có chức trách, trong các đối tượng trên, có người là lái xe của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, 1 người trong Tổ Thư ký giúp việc của lãnh đạo TP Hà Nội và 1 cán bộ C03, Bộ Công an.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án