Khởi tố vụ án “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” ở TP Hà Nội

SGGPO
Chiều ngày 16-7, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" để điều tra về các cá nhân liên quan. 

Tin liên quan

Khởi tố vụ án “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” ở TP Hà Nội

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan điều tra hôm nay đã khởi tố vụ án trên để điều tra, chưa khởi tố bị can. Vụ án đang trong quá trình điều tra.
Liên quan tới vụ án, trước đó, ngày 13-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Anh Ngọc, sinh ngày 20-5-1974, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Trung, sinh ngày 27-7-1983, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Phạm Quang Dũng, sinh ngày 16-7-1983, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Theo nguồn tin từ người có chức trách, trong các đối tượng trên, có người là lái xe của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, 1 người trong Tổ Thư ký giúp việc của lãnh đạo TP Hà Nội và 1 cán bộ C03, Bộ Công an.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: Hùng Võ/Vietnam+

Phú Yên kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm

Ngày 1-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Hồ Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Phú Yên.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án