Không có giòi trong suất ăn của công nhân

(SGGP).- Ngày 21-10, trước thông tin về việc có giòi trong thức ăn của công nhân Nhà máy may Phú Bình 2 (xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Thái Nguyên, cho biết, đây là thông tin chưa chính xác. Bởi lẽ ngay sau nhận được thông tin trên, đoàn kiểm tra của chi cục đã lấy mẫu thức ăn ngẫu nhiên trong nhiều suất ăn cho công nhân ở nhà máy trên để kiểm tra nhưng không phát hiện có giòi.

Hơn nữa, trên 1.200 suất ăn được kiểm tra bằng mắt thường cũng không phát hiện có giòi. Chi cục ATVSTP cũng đã gửi mẫu suất ăn của công nhân để xét nghiệm xem hiện tượng mốc và mọt trong thực phẩm có hay không, nhưng hiện vẫn chưa có kết quả.

Trước đó, vào trưa 19-10, khi đang ăn cơm trưa tại bếp ăn của Nhà máy may Phú Bình 2, một công nhân phát hiện trong miếng thịt có một vật giống con giòi. Thông tin này ngay sau đó được lan truyền ra các công nhân khác, nên nhà bếp đã cho ngừng bữa ăn để mời lực lượng chức năng vào kiểm tra. 

N. QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc