Không có giòi trong suất ăn của công nhân

(SGGP).- Ngày 21-10, trước thông tin về việc có giòi trong thức ăn của công nhân Nhà máy may Phú Bình 2 (xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Thái Nguyên, cho biết, đây là thông tin chưa chính xác. Bởi lẽ ngay sau nhận được thông tin trên, đoàn kiểm tra của chi cục đã lấy mẫu thức ăn ngẫu nhiên trong nhiều suất ăn cho công nhân ở nhà máy trên để kiểm tra nhưng không phát hiện có giòi.

(SGGP).- Ngày 21-10, trước thông tin về việc có giòi trong thức ăn của công nhân Nhà máy may Phú Bình 2 (xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Thái Nguyên, cho biết, đây là thông tin chưa chính xác. Bởi lẽ ngay sau nhận được thông tin trên, đoàn kiểm tra của chi cục đã lấy mẫu thức ăn ngẫu nhiên trong nhiều suất ăn cho công nhân ở nhà máy trên để kiểm tra nhưng không phát hiện có giòi.

Hơn nữa, trên 1.200 suất ăn được kiểm tra bằng mắt thường cũng không phát hiện có giòi. Chi cục ATVSTP cũng đã gửi mẫu suất ăn của công nhân để xét nghiệm xem hiện tượng mốc và mọt trong thực phẩm có hay không, nhưng hiện vẫn chưa có kết quả.

Trước đó, vào trưa 19-10, khi đang ăn cơm trưa tại bếp ăn của Nhà máy may Phú Bình 2, một công nhân phát hiện trong miếng thịt có một vật giống con giòi. Thông tin này ngay sau đó được lan truyền ra các công nhân khác, nên nhà bếp đã cho ngừng bữa ăn để mời lực lượng chức năng vào kiểm tra. 

N. QUỐC

Tin cùng chuyên mục