Không được yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm tài liệu ngoài quy định

SGGP
Công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2017 đang vào cao điểm, đến ngày 2-4-2018 sẽ kết thúc; do vậy, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị phải tổ chức bộ phận hướng dẫn cho người dân.
Bà Lý Thị Hoài Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN, cho biết đã chỉ đạo cục thuế các địa phương triển khai dịch vụ thuế điện tử phục vụ kê khai quyết toán thuế TNCN.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các cục thuế quán triệt cán bộ chủ động tiếp nhận hồ sơ, tránh đùn đẩy để người nộp thuế phải đi lại nhiều lần mà không nộp được hồ sơ. Tuyệt đối không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính, không yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm các tài liệu ngoài quy định. Trường hợp cán bộ thuế đã hạch toán nghĩa vụ quyết toán thuế của cá nhân vào ứng dụng quản lý của ngành thuế thì không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế và có trách nhiệm xử lý hồ sơ theo quy định.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />