Khu kỹ nghệ Việt - Nhật xây dựng vùng nguyên liệu chuẩn

Trong những năm gần đây, làn sóng các nhà đầu tư Nhật Bản rời bỏ thị trường Trung Quốc để chuyển sang đầu tư tại các nước đang phát triển thì Việt Nam được xác định là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Nhật. Tuy nhiên, các khu công nghiệp gặp khó khăn khi hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài muốn đặt nhà máy tại Việt Nam đều đòi hỏi “vùng nguyên liệu” là nhà sản xuất sản phẩm hỗ trợ, giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhập khẩu thiết bị. Nhận thấy nhu cầu thiết thực của các nhà đầu tư, Công ty CP KCN Hiệp Phước hợp tác với Vie-Pan Industrial Park xây dựng Khu kỹ nghệ Việt - Nhật, chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ cho doanh nghiệp Nhật.

Dự án đã được triển khai từ cuối năm 2013, quy mô 13ha với tổng vốn đầu tư 31 triệu USD. Khu kỹ nghệ Việt - Nhật không chỉ cung cấp nhà xưởng tiêu chuẩn mà còn cung cấp các dịch vụ trọn gói cho hoạt động của doanh nghiệp như quản lý nhân sự, dịch vụ kế toán, dịch vụ logistics, kê khai hải quan, kê khai và nộp thuế, bảo vệ, bãi giữ xe, vệ sinh… Đến nay, đã có 3ha nhà xưởng được xây dựng và đưa vào hoạt động (ảnh 1). Khu kỹ nghệ Việt - Nhật ra đời đã được lãnh đạo UBND TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm.

Ảnh 1

Ảnh 2

Ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang đã đến thăm và tìm hiểu sản phẩm phụ trợ đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam phục vụ cho doanh nghiệp Nhật Bản (ảnh 2). Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đã tham gia ký hợp đồng thuê xưởng để sản xuất. Công ty Sanko - ngành cơ khí, đã cho ra đời sản phẩm hỗ trợ cung cấp cho các nhà đầu tư (ảnh 3). Đến cuối năm nay, Khu kỹ nghệ Việt - Nhật sẽ xây dựng khu 2 phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Quy hoạch kiến trúc

Hệ số điều chỉnh giá đất dự án Trường THCS Thới Tam Thôn 1

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng Trường THCS Thới Tam Thôn 1 (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 20,043 đến 29,978; đất nông nghiệp từ 11,292 đến 13,069.