Kiểm tra 7 nội dung về việc thu phí dịch vụ chung cư

(SGGP).- Bộ Xây dựng đã có công văn gửi các sở xây dựng địa phương đề nghị chuẩn bị 7 nội dung để báo cáo về tình hình thực hiện và quản lý giá dịch vụ chung cư trên địa bàn.

Cụ thể, rà soát lại những văn bản pháp lý hiện có của địa phương về quản lý, sử dụng nhà chung cư; thực trạng thực hiện và quản lý giá dịch vụ nhà chung cư ở địa phương; giá dịch vụ của một số nhà chung cư (khu chung cư) điển hình ở địa phương; những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện và quản lý giá dịch vụ nhà chung cư; tình hình triển khai công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư theo các quy định của Nhà nước và địa phương; những đề xuất cơ bản để triển khai thực hiện và quản lý giá dịch vụ nhà chung cư tại địa phương.

Ông Phạm Văn Khánh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng, cho biết, sau khi thu thập thông tin từ cơ sở, bộ sẽ ra thông tư hướng dẫn về việc quản lý giá dịch vụ nhà chung cư.

Mặc dù luật pháp quy định chính quyền địa phương quy định mức phí nhưng hiện nay Sở Xây dựng TPHCM chỉ dừng lại việc đề xuất thu phí đối với chung cư. Theo đó, đối với chung cư mới chia làm 4 loại, cao nhất là 9.000 đồng/m²/tháng, thấp nhất là 4.000 đồng/m²/tháng. Vì chưa có mức phí rõ ràng nên việc thu phí bất nhất ở nhiều chung cư đang xảy ra mâu thuẫn gay gắt giữa khách hàng và chủ đầu tư… 

L. THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn