Kiến nghị lùi thời hạn hoàn thành cao tốc Bến Lức - Long Thành đến 30-9-2025

Ngày 24-11, Bộ GTVT cho biết đã kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh thời gian thực hiện, cơ cấu nguồn vốn và cơ chế tài chính của dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Theo đó, Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đến ngày 30-9-2025, thay vì 31-12-2023. Lý do điều chỉnh do các vướng mắc về vốn cho dự án, bao gồm thủ tục bố trí vốn nước ngoài cho các gói thầu đoạn sử dụng vốn vay Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và thủ tục bố trí vốn đối ứng cho dự án vẫn chưa hoàn thành. Song song đó, do thời gian dừng chờ thi công quá lâu nên một số nhà thầu chấm dứt hợp đồng, khiếu kiện chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) ra tòa. Hiện VEC đang phải thực hiện đấu thầu lại để lựa chọn nhà thầu thi công mới…

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.