Kiến nghị phân cấp cho TPHCM trong giáo dục và y tế chất lượng cao

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Trung ương phân cấp thêm cho TPHCM trong việc thu hút và cấp phép đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên lĩnh vực giáo dục-đào tạo và y tế chất lượng cao trên địa bàn.

Theo đó, TPHCM xin được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề liên quan đến khoa học tự nhiên, kỹ thuật và quản lý. TPHCM cũng kiến nghị được cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án đầu tư trong và ngoài nước đối với lĩnh vực y tế ở mức tương đương các lĩnh vực khác được phân cấp.

S.T.H.

TPHCM: 131 doanh nghiệp tư nhân có tổ chức Đảng

Đến nay, TPHCM đã xây dựng được 131 tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân với tổng số 1.244 đảng viên, kết nạp 286 đảng viên mới; thành lập 1.739 công đoàn cơ sở (218.170 đoàn viên), 220 cơ sở Đoàn TNCSHCM (4.961 đoàn viên) và 214 cơ sở Hội LHTN (5.197 hội viên).

Theo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, hoạt động của các chi bộ, tổ chức đoàn thể đã tạo mối quan hệ hợp tác thực hiện mục tiêu phát triển của đơn vị, được chủ doanh nghiệp đồng tình; hầu hết các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp từng bước xác lập vai trò lãnh đạo.

Tuy nhiên, còn nhiều doanh nghiệp tư nhân có quy mô 500 công nhân trở lên vẫn chưa có tổ chức Đảng; hoạt động của nhiều tổ chức Đảng còn hình thức.

T.Tg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP