Kiến nghị tháo dỡ ký túc xá Trường Kỹ thuật Cao Thắng

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa kiến nghị UBND TPHCM tháo dỡ tòa nhà ký túc xá (KTX) Trường Kỹ thuật Cao Thắng (quận 5) vì không đảm bảo an toàn về kết cấu xây dựng cũng như phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

Theo Sở Y tế TPHCM, thời gian qua tại đây liên tục xảy ra các sự cố cháy, gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh; đặc biệt là ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, nước thải từ bô rác tòa nhà chảy sang bệnh viện, gây nhiễm khuẩn khu cấp cứu và hành lang chuyển bệnh… Tòa nhà KTX này nằm phía trước Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, được xây dựng vào thập niên 1960.

Hiện tầng trệt được Ban quản lý KTX cho thuê làm bãi giữ xe gắn máy, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Từ lầu 1 đến lầu 5 có khoảng 40 hộ dân sinh sống; từ lầu 6 đến lầu 8 dành cho sinh viên ở. Hiện tòa nhà này đã xuống cấp trầm trọng nên Sở Y tế cũng đề xuất UBND TPHCM sử dụng phần đất của KTX để giao cho Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mở rộng khu cấp cứu hiện đang bị quá tải trong khi chờ xây dựng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mới tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1-2022.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.
" />