Kiến nghị tháo dỡ ký túc xá Trường Kỹ thuật Cao Thắng

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa kiến nghị UBND TPHCM tháo dỡ tòa nhà ký túc xá (KTX) Trường Kỹ thuật Cao Thắng (quận 5) vì không đảm bảo an toàn về kết cấu xây dựng cũng như phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

Theo Sở Y tế TPHCM, thời gian qua tại đây liên tục xảy ra các sự cố cháy, gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh; đặc biệt là ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, nước thải từ bô rác tòa nhà chảy sang bệnh viện, gây nhiễm khuẩn khu cấp cứu và hành lang chuyển bệnh… Tòa nhà KTX này nằm phía trước Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, được xây dựng vào thập niên 1960.

Hiện tầng trệt được Ban quản lý KTX cho thuê làm bãi giữ xe gắn máy, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Từ lầu 1 đến lầu 5 có khoảng 40 hộ dân sinh sống; từ lầu 6 đến lầu 8 dành cho sinh viên ở. Hiện tòa nhà này đã xuống cấp trầm trọng nên Sở Y tế cũng đề xuất UBND TPHCM sử dụng phần đất của KTX để giao cho Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mở rộng khu cấp cứu hiện đang bị quá tải trong khi chờ xây dựng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mới tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Theo nhiều chuyên gia về đô thị, mặc dù nhà nước có chủ trương “đền bù nhà đất cho người dân theo giá thị trường, đảm bảo cho người dân sau giải tỏa có cuộc sống bằng và hơn trước”, thế nhưng nhiều địa phương đã không làm được việc này. Khi nhà đất bị “dính” quy hoạch, quyền lợi hợp pháp của hầu hết người dân đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.

Xúc tiến công nghiệp thương mại