Kore Kara: Đừng để mai tính

Cộng đồng dân cư Đông Bắc Nhật Bản vẫn đang vật lộn từng ngày với những hậu quả do thảm họa động đất gây nên sóng thần ngày 11-3-2011. Câu hỏi được khá nhiều người quan tâm là hơn một năm trôi qua, các em nhỏ sống tại khu vực này thế nào? Các em có thể vượt khó để hướng về tương lai?

Một cảnh trong phim tài liệu Kore Kara.

Câu trả lời sẽ có trong bộ phim tài liệu sắp công chiếu có tên Kore Kara (tạm dịch Từ hôm nay). Bộ phim dài 30 phút sẽ giới thiệu tới người xem cuộc sống của các em nhỏ ở nhiều lứa tuổi khác nhau tại Kesennuma, quận Miyagi, một trong những nơi bị tàn phá nặng nề nhất.

Kevin Mcgue, nhà sản xuất Kore Kara cho biết bộ phim ban đầu được làm với mục đích đề cao sự cần thiết của việc quan tâm và đáp ứng nhu cầu cho trẻ sau những thảm họa thiên tai gây chấn động. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với những em nhỏ ở vùng bị ảnh hưởng nặng nề, đoàn làm phim đã nhận thấy một thông điệp đầy sức mạnh có thể gửi đến không chỉ trẻ em Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Bộ phim hướng đến một không khí tích cực, lạc quan về cuộc sống ở nơi sóng thần từng quét qua. Thay vì kể lại những trải nghiệm kinh hoàng, các em sẽ nói về những ước mơ trong tương lai. “Cháu muốn mọi người hãy trân trọng cuộc sống. Mọi người thường hay để mai tính, nhưng với những gì đã trải qua, cháu hiểu “ngày mai đó” nhiều khi không tới nữa bởi những điều bất ngờ có thể đổ ụp xuống cuộc sống của chúng ta bất cứ lúc nào” - một học sinh trung học trong bộ phim tài liệu tâm sự.

Đoàn làm phim dự kiến sẽ phụ đề phim bằng nhiều thứ tiếng để có thể gửi tới trường học ở nhiều nước khác nhau. Họ hy vọng khi giáo viên chiếu phim cho học sinh xem, các em sẽ nhận được thông điệp đầy sức mạnh này.

Đỗ Cao

Các tin, bài viết khác