Cuộc gặp gỡ định mệnh

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Kể từ khi mới ra đời, nền nghệ thuật thứ bảy coi âm nhạc là người bạn đồng hành không thể tách rời. Việc sử dụng đoạn nhạc hay vào đúng thời điểm của phim cho phép gợi mở đến khán giả một không gian sống động hơn, một cảm giác chân thật hơn. Bởi âm nhạc cũng là ngôn ngữ, là nghệ thuật của xúc cảm, tuy không lời nhưng vô cùng biểu cảm.
Bội thu mùa lễ hội

Bội thu mùa lễ hội

Người Pháp vốn yêu nghệ thuật, thích tiệc tùng lãng mạn nên cũng chẳng lấy làm lạ khi đất nước này lại có nhiều lễ hội nhất châu Âu. Nhưng không chỉ có ăn và chơi, những lễ hội này đã góp phần đưa kinh tế của nhiều địa phương phát triển nhờ vào nguồn doanh thu không hề nhỏ.
Games of Thrones tiếp tục thống trị đề cử Emmy 2016

Games of Thrones tiếp tục thống trị đề cử Emmy 2016

Giải thưởng truyền hình danh giá nhất nước Mỹ Emmy đã công bố danh sách đề cử cho mùa giải năm 2016. Loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones năm thứ 3 liên tiếp dẫn đầu danh sách đề cử sau khi nhận được sự đồng thuận của hội đồng giám khảo trong tổng cộng 23 hạng mục.
Sao Hollywood ủng hộ Jennifer Aniston

Sao Hollywood ủng hộ Jennifer Aniston

Hàng loạt ngôi sao ở Hollywood đã đồng loạt lên tiếng ủng hộ Jennifer Aniston sau khi nữ diễn viên đăng tải bài viết chỉ trích các phương tiện truyền thông thêu dệt quá mức về cuộc sống của các ngôi sao.
Bán đấu giá bộ sưu tập của David Bowie

Bán đấu giá bộ sưu tập của David Bowie

Bộ sưu tập nghệ thuật riêng của David Bowie, trong đó bao gồm cả những tác phẩm hội họa của Henry Moore và Damien Hirst, lần đầu tiên sẽ được trình làng với công chúng trước khi chúng được đem đi bán đấu giá vào tháng 11 năm nay.
Kore Kara: Đừng để mai tính

Kore Kara: Đừng để mai tính

Cộng đồng dân cư Đông Bắc Nhật Bản vẫn đang vật lộn từng ngày với những hậu quả do thảm họa động đất gây nên sóng thần ngày 11-3-2011. Câu hỏi được khá nhiều người quan tâm là hơn một năm trôi qua, các em nhỏ sống tại khu vực này thế nào? Các em có thể vượt khó để hướng về tương lai?
Sưu tầm thiên thạch trị giá hàng triệu USD

Sưu tầm thiên thạch trị giá hàng triệu USD

Khoảng 125 tảng đá ngoài Trái đất được bán đấu giá tại sàn đấu giá Heritage New York (Mỹ) vào ngày 14-10. 25 năm sau khi bộ phim về người ngoài hành tinh E.T. ra đời, Steven Spielberg vẫn bị cho là “có trách nhiệm” trong việc tạo nên một trong những làn sóng mới về sưu tầm thiên thạch lớn nhất trên thế giới.
Văn hóa đọc thời đa phương tiện

Văn hóa đọc thời đa phương tiện

Hội sách quốc tế Frankfurt quy mô nhất thế giới khai mạc giữa tuần qua ở Đức tuy không có yếu tố bất ngờ nhưng được đánh giá khá thành công. Hội sách năm nay đã bắt kịp sự phát triển trong văn hóa đọc của những độc giả yêu thích những sản phẩm của công nghệ giải trí.
Tổng thống Chavez: Hút cử tri trẻ bằng tranh cổ động

Tổng thống Chavez: Hút cử tri trẻ bằng tranh cổ động

Trước những ngày diễn ra vòng bầu cử tổng thống Venezuela, tại các đường phố của đất nước này đã xuất hiện nhiều tranh cổ động cho ứng viên Tổng thống Hugo Chavez. Điều độc đáo là những bức tranh này đều do những nghệ sĩ nghiệp dư sáng tác.
Ban nhạc hợp chủng quốc

Ban nhạc hợp chủng quốc

Trong một studio ở TP Cape Canaveral, bang Florida, Mỹ, một nghệ sĩ saxophone Ba Lan đang cùng hòa tấu với tay trống Cuba. Gần đó là hai nhạc sĩ-ca sĩ, một đến từ Kenya và một đến từ Đan Mạch đang cùng sáng tác một ca khúc mới. Ở căn phòng kế bên, tay chơi đàn oud người Lebanon và nữ nghệ sĩ Hàn Quốc chơi nhạc cụ truyền thống nước mình cũng đang tập song ca... Họ là các nghệ sĩ thuộc nhóm OneBeat có tất cả 32 nghệ sĩ đến từ 21 quốc gia thuộc cả 5 châu lục.

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 22-1-2021 đã có 98.180.233 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.102.588 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.196.086 ca mắc, 420.285 tử vong; Ấn Độ: 10.626.200 ca mắc, 153.067 ca tử vong; Brazil: 8.699.814 ca mắc, 214.228 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.