Kỳ họp HĐND Cần Thơ, Khánh Hòa, Đồng Nai: Kiến nghị xử lý các dự án treo

(SGGP).-Ngày 6-12, kỳ họp thứ 3 HĐND TP Cần Thơ đã khai mạc. Tại phiên họp, các đại biểu cho rằng cần rà soát lại các quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, xóa các dự án “treo”, thu hồi các dự án chậm thực hiện; khắc phục tình trạng chuyển nhượng dự án giữa các chủ đầu tư.Cùng ngày, tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh cho biết tiến độ đầu tư tại 2 khu kinh tế (KKT) lớn của Khánh Hòa là KKT Vân Phong và Khu du lịch (KDL) Bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài) đang rất chậm trễ.

Tính đến cuối tháng 11-2011, tại KKT Vân Phong có 109 dự án đăng ký đầu tư, tổng vốn đăng ký tương đương 14,24 tỷ USD, nhưng vốn thực hiện thấp, khoảng 460 triệu USD (3,2%). Trong đó, đáng kể là các dự án động lực của KKT như Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong, Tổ hợp lọc hóa dầu, Khu căn cứ dịch vụ công nghiệp dầu khí… mới ở giai đoạn thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng.

Tại KDL Bãi Dài, hiện có 34 dự án đăng ký đầu tư, trong đó 33 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 15 dự án đã được cấp giấy phép xây dựng, sử dụng 1.250ha đất, tổng vốn đăng ký 18.385 tỷ đồng. Nhưng hầu hết các dự án đều án binh bất động dù đã quá hạn cho phép theo quy định. UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu 15 nhà đầu tư đã được cấp giấy phép xây dựng phải triển khai thi công trước ngày 31-12-2011. Đơn vị nào chậm, tỉnh sẽ kiên quyết thu hồi dự án.

Đối với 18 dự án còn lại, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao các cơ quan chức năng rà soát tình hình thực hiện các thủ tục đầu tư đến hết 31-12, kiên quyết thu hồi dự án các nhà đầu tư không có năng lực, cố tình trì hoãn, kéo dài thời gian.

Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5%, đến nay tỷ lệ hộ dùng điện trên toàn tỉnh đạt 99%; 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; 92% hộ nông thôn được sử dụng nước sạch; 100% chất thải y tế được thu gom và xử lý; tạo việc làm mới 90.000 lao động...

Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khoảng 34.000 tỷ đồng.

B. ĐẠI - V. NGỌC - L.LONG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP